Fujifilm Instax Mini 11 Vs Instax Mini 70 có gì giống/ khác nhau?

Những chiếc máy ảnh chụp lấy ngay của Fujifilm là một giải pháp thay thế phổ biến cho máy ảnh điện thoại di động khi mà nó có thể in ảnh trực tiếp ngay sau khi chụp. Giá thành tương đối thấp cũng khiến nó trở thành một món quà lí tưởng.

Tuy nhiên, trên thị trường có rất nhiều dòng và mẫu mã khiến cho việc quyết định mua chiếc máy nào trở nên khó khăn. Ở đây, tôi so sánh mẫu Instax Mini 11 mới nhất với chiếc Instax Mini 70 ra mắt 2015, tôi sẽ bắt đầu tổng quan của 2 chiếc máy này và sau đó đi vào chi tiết và các thông số bên dưới.

Sự khác biệt tổng quan:

• Mini 11 mới hơn và rẻ hơn Mini 70, nhưng thiếu một số tính năng nâng cao sau này và có thời lượng pin ngắn hơn.
• Hai máy ảnh có cùng kích thước và trọng lượng, mặc dù Mini 11 lớn hơn và nặng hơn một chút.
• Nhóm màu sắc của mỗi máy là khác nhau
• Mini 70 tốt hơn cho ảnh selfie với nhóm
Các điểm tương đồng:
• Cả hai máy ảnh đều sử dụng cùng một bộ phim Instax Mini và tạo ra các bản in có cùng kích thước.
• Cả hai đều sử dụng hệ thống phơi sáng hoàn toàn tự động.
Các tính năng chính của hai camera Instax được hiển thị trong bảng dưới đây:

Một bảng so sánh các tính năng chính của phiên bản Instax Mini 11 và Instax Mini 70.

Phim ảnh

Cả hai máy ảnh đều sử dụng phim Instax Mini của Fujifilm, với kích thước ảnh là 6.2 x 4.6 (cm) và kích thước bản in là 8.6 x 5.4 (cm). Sự khác biệt giữa hai kích thước này được tính bằng một đường viền trắng bao quanh hình ảnh với một cạnh sẽ dày hơn ba cạnh còn lại. Fujifilm cũng có các máy ảnh Instax sử dụng loại phim vuông và rộng hơn và cho ra các bản in lớn hơn với những hình dạng khác nhau.

Sự khác biệt về hình thức:

Hai máy ảnh có kích thước và trọng lượng gần như nhau, nhưng Mini 11 lớn hơn và nặng hơn một chút so với Mini 70. Kích thước như sau:

• Mini 11: 107,6 x 121,2 x 67,3mm / 293g (4.2 x 4,8 x 2,6in / 10,3oz)

• Mini 70: 99,2 x 113,7 x 53,2mm / 281g (3,9 x 4,5 x 2,1in / 9,9oz)

Khác với Mini 11, Mini 70 đi kèm với bảng chỉ báo LCD nhỏ ở phía sau, cùng với một hàng bốn nút điều khiển được sử dụng để kích hoạt các chức năng nâng cao của nó.

Bảng điều khiển LCD cung cấp một hệ thống menu cũng như bộ đếm để hiển thị số lượng ảnh bạn còn lại trên gói phim hiện tại của bạn.

Thông số ảnh

Cả hai máy ảnh đều có chế độ phơi sáng tự động, do đó, bạn không cần phải chọn cài đặt độ sáng thủ công như trên một số mẫu máy trước đó.

Mini 70 có thể chụp với tốc độ màn trập nhanh hơn Mini 11 khi cần, mở rộng phạm vi từ 1/2 – 1/250 trên Mini 11 lên đến 1/2 – 1/400 giây trên Mini 70. Điều này sẽ làm giảm trên hiệu ứng nhòe khi chuyển động từ các vật thể đang chuyển động (trong trường hợp có đủ ánh sáng) và cũng cho phép chụp trong các tình huống thừa ánh sáng mà không làm lóa bức ảnh của bạn.

Mini 70 cũng đem đến cho bạn một chức năng cực cool là chế độ ‘Hi-Key”, điều này sẽ làm nổi bật chu chủ thế và làm bức ảnh sáng hơn. Về mặt kỹ thuật, điều này tương đương với +2/3 điểm dừng bù phơi sáng. Bạn có thể sử dụng tính năng này để giúp tăng cường độ sáng trong các không gian tối đổi lại một số đối tượng vật đang di chuyển có thể bị mờ. Nó cũng có thể được sử dụng để làm sáng chân dung và làm giảm nhược điểm của da.

Ống kính

Cả hai máy ảnh đều có ống kính 60mm với hai yếu tố khẩu độ f / 12.7 cố định. Điều này gần tương đương với 34mm f / 7.5 trên máy ảnh “full-frame” 35mm.

Phạm vi chụp

Cả hai máy ảnh đều có thể chụp gần đối tượng 0,3m, nhưng Mini 70 có bộ chọn phạm vi điều khiển bằng động cơ do người dùng điều khiển, cung cấp ba phạm vi riêng biệt: chế độ macro 0,3m đến 0,6m, chế độ bình thường 0,6m -3m và chế độ 3m đến phong cực vô cực.

Chụp ở khoảng cách gần trên Mini 11 được bật thủ công bằng cách kích hoạt chế độ selfie

Chế độ chụp ảnh tự sướng

Cả hai máy ảnh đều cung cấp các chế độ chụp ảnh tự sướng chuyên dụng và bao gồm một gương selfie nhỏ bên cạnh ống kính để giúp bạn chụp ảnh. Tuy nhiên, phương pháp hoạt động của họ rất khác nhau. Trên Mini 11, chế độ selfie được kích hoạt bằng cách kéo vật lý của ống kính ra khỏi máy ảnh. Mini 70 điều chỉnh chế độ thông qua việc sử dụng nút chế độ chụp ảnh tự sướng chuyên dụng ở phía sau máy ảnh.

Tùy chọn màu

Mini 11 và Mini 70 có nhiều màu sắc khác nhau. Năm màu pastel hiện đang có sẵn cho Mini 11: Hồng phấn, Trắng tuyết, Xanh da trời, Tím Lilac và Xám than. Lựa chọn màu sắc cho Mini 70 bao gồm các màu nổi bật hơn bao gồm trắng (Moon White), Vàng (Canary Yellow), Xanh (Island Blue), Đỏ (Passion Red), Vàng Gold (Stardust Gold) và đen (Midnight Black).

Nguồn năng lượng

Mini 11 sử dụng một cặp pin AA tiện lợi sẽ tồn tại trong khoảng 100 bức ảnh, nhưng Mini 70 có thể chụp lâu hơn tới bốn lần khi sử dụng pin CR2 Lithium dung lượng cao. Tuy nhiên, loại pin này có giá thành cao hơn và khó tìm hơn.

Chế độ chụp nâng cao

Ba chế độ chụp nâng cao chỉ khả dụng trên Mini 70 và được truy cập thông qua các nút ấn ở phía sau máy ảnh.

• Hẹn giờ: Thực hiện độ trễ hẹn giờ 10 giây để cho bạn thời gian chọn vị trí của mình trong các bức ảnh nhóm
• Flash: flash được điều chỉnh ngay cả trong điều kiện chụp đủ sáng. Rất hữu ích cho việc chụp ảnh ngược sáng.
• Chụp tự động: cho phép chế độ chụp ảnh tự động
• Chụp cận cảnh: Cho phép chụp cận cảnh cách đối tượng gần 30cm
• Chụp phong cảnh: Lấy nét được trong phạm vi giữa 3m và vô cực.
• Hi-Key: Tăng cường phơi sáng cho hình ảnh sáng hơn
• Selfie (cũng có sẵn trên Mini 9): phù hợp với công suất đèn flash và khoảng cách lấy nét để chụp ảnh tự sướng ở độ dài cánh tay.

Giá bán

Instax Mini 11 có giá khoảng 69,99 đô la Mỹ và tại thời điểm viết bài, nó vẫn còn quá mới để có các chương trình giảm giá. Instax Mini 70 hiện có mức giá chiết khấu khoảng 70 đô la Mỹ

Kết bài

Cả hai máy ảnh đều chụp ảnh tương tự nhau, nhưng Mini 70 cung cấp nhiều tính năng hơn và thời lượng pin dài hơn. Mặt khác, Mini 11 mới hơn, mang đến sự tiện lợi và đòi hỏi rất ít việc điều chỉnh bằng tay khi chụp.

Về mặt thẩm mỹ, các màu pastel Mini 11 và các cạnh cong có khả năng thu hút được nhiều người hơn so với Mini 70 với vẻ ngoài góc cạnh và các tùy chọn màu kim loại đậm và khá táo bạo.

Bạn đang xem bài viết: So sánh máy chụp ảnh lấy ngay Fujifilm Instax Mini 11 Vs Instax Mini 70. Thông tin do thcamvan.edu.vn chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *