So sánh mắt và máy ảnh
So sánh mắt và máy ảnh

Mỗi người đều có chiếc máy ảnh siêu khủng song không phải ai cũng biết điều đó - 1

So sánh cấu trúc giữa mắt và máy ảnh

Thấu kính của hệ thống này chính thủy tinh thể luôn co giãn và lấy nét tự động liên tục trong quá trình hoạt động hằng ngày. Độ nhạy sáng và tốc độ chụp luôn ổn định nhờ các tế bào cảm quang trên võng mạc. Việc đo sáng được thức hiện thông qua co giãn đồng tử hay anh em vẫn hay nghe gọi là con ngươi (tương ứng với lá khẩu trên máy ảnh).

Chắc hẳn mọi người đều thấy được hình ảnh một cách rõ ràng và sắc nét, dù là chuyển động ra sau. Đây là điều mà chưa một hệ thống ổn định hình ảnh nào có thể làm tuyệt vời hơn.

Cuối cùng , hình ảnh bạn “nhìn” thấy không phải là hình ảnh hiện lên trên võng mạc ( cảm biến hình ảnh ) mà là do bộ não ( bộ xử lý ) tổng hợp nên , dựa trên nhiều yếu tố ( thông số ) khác nhau , trong đó có khả năng tự động cân bằng trắng ( Auto White Balance ) . Do đó , có thể nói rằng không có cân bằng trắng chính xác tuyệt đối , và ảnh chụp không bao giờ tái hiện được chính xác 100% khung cảnh bạn đã tận mắt nhìn thấy .

Mỗi người đều có chiếc máy ảnh siêu khủng song không phải ai cũng biết điều đó - 2

cơ chế hoạt động

Do đó, bạn đã có một chiếc máy ảnh tốt nhất thế giới. Hãy giữ gìn nó thật cẩn thận và sử dụng nó thường xuyên hơn những chiếc máy ảnh thông thường.

Một clip ngắn về cơ chế làm việc của mắt

Bạn đang xem bài viết: Mỗi người đều có chiếc máy ảnh siêu khủng, song không phải ai cũng biết điều đó. Thông tin do thcamvan.edu.vn chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *